TOP_BANNER

Vì một môi trường xanh

Dù chỉ là một hoạt động nhỏ trong Ngày Hội Xanh Phú Mỹ Hưng 2022, nhưng chương trình đổi pin/sách cũ lại nhận được sự ủng hộ rất lớn từ những người tham gia với tinh thần vì một môi trường xanh, sạch.

Ngay từ khi Ban tổ chức Ngày Hội Xanh Phú Mỹ Hưng 2022 thông báo sẽ thu pin/sách cũ, đổi lấy quà tặng, nhiều bạn đã bày tỏ sự ủng hộ đối với hoạt động vì môi trường này. Trên fanpage Phú Mỹ Hưng – Thông tin và sự kiện bạn Thuy Linh chia sẻ: “Mình tích pin cả 2 năm trời mà không tìm được chỗ thu gom, cảm ơn Phú Mỹ Hưng!”. Bạn Minh Tam Duong cho biết: “Mình đã chuẩn bị gần 5 ký pin cũ để tham gia!”.

Và thực tế của hoạt động đổi pin/sách cũ trong Ngày Hội Xanh Phú Mỹ Hưng 2022 đã vượt xa sự mong đợi của Ban tổ chức. Rất nhiều khách đến tham gia Ngày Hội Xanh với túi pin/sách cũ trên tay, không ít trong số đó là các bạn nhỏ. Em Tường Vy, học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Lâm Văn Bền, cho biết: “Em mang sách cũ đến đổi quà của Ngày hội, hy vọng những quyển sách này sẽ được gửi đến tay các bạn có hoàn cảnh khó khăn đang cần sách”.

Bạn Dương Thị Minh Tâm mang đến Ngày hội một số lượng pin cũ “khổng lồ” – hơn 300 viên, bạn chia sẻ: “Công ty mình rất hưởng ứng những hoạt động vì môi trường. Đây là số lượng pin cũ mà các bạn nhân viên trong công ty đã thu gom lại khi được biết Ngày Hội Xanh Phú Mỹ Hưng có hoạt động này”.

Rất nhiều những người khác cũng có cùng suy nghĩ như em Tường Vy và chị Minh Tâm, đổi pin cũ để bảo về môi trường, đổi sách cũ để hướng đến những hoàn cảnh khó khăn nghèo khó. Có bạn còn mang đến quầy đổi quà một túi pin cũ rồi vội vã rời đi: “Mình không cần đổi quà gì đâu, chỉ cần Ban tổ chức “chịu” nhận pin cũ là vui rồi”.

Sau 2 ngày diễn ra Ngày Hội Xanh, hoạt động đổi pin/sách cũ đã thu về gần 3.000 quyển sách cũ và hơn 140 ký pin đã qua sử dụng. Số pin cũ sẽ được chuyển đến đơn vị xử lý rác thải chuyên nghiệp, còn số sách cũ sẽ được tuyển chọn lại, thông qua các tổ chức xã hội gửi đến các bạn có hoàn cảnh khó khăn, cần sách.

Kết quả tích cực từ hoạt động đổi pin/sách cũ trong Ngày Hội Xanh Phú Mỹ Hưng mang lại một tín hiệu vui: tinh thần vì môi trường, tinh thần san sẻ trong cộng đồng vẫn luôn rất lớn.

Bài, ảnh: Thanh Toàn

kết nối

0FansLike
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

tin mới